Góc học viên
Chuyên mục "Giải đáp thắc mắc".
 
      Với phương châm “học thực tiễn, làm chuyên nghiệp”, Trung tâm DORIC luôn cố gắng nhiều nhất để đưa thực tiễn vào lớp học, tạo mọi điều kiện để học viên được tiếp cận với nghề, giúp học viên học hỏi và tích lũy kinh nghiệm ngay trong quá trình đi học tập. Để học tập tốt, học viên cần chủ động sắp xếp thời gian và lập kế hoạch riêng cho bản thân mình.


Ths.KTS Phạm Thanh Truyền chia sẻ kinh nghiệm luyện thi khối V

        Vì vậy, để hỗ trợ học viên giái quyết thắc mắc về việc lựa chọn ngành Họa viên kiến trúc, những lớp luyện vẽ mỹ thuật  hay những  khó khăn trong quá trình học tập để chuẩn bị cho các kỳ thi được tốt hơn,Trung tâm Đào tạo Kiến trúc DORIC luôn đưa ra những lời khuyên, lời giải đáp kịp thời, chính xác nhằm giúp các bạn tự tin hơn trong quyết định lựa chọn nghề nghiệp, tương lai của mình.

Sau đây là những thắc mắc cần giải đáp của học viên:
I - Lớp vẽ khối V và H.

1. Câu hỏi
Cho em hỏi lớp dự bị Đại học và lớp luyện thi Đại học khối V khác nhau như thế nào ạ?
Trả lời:
Trung Tâm DORIC Chào em.!
 Lớp dự bị đại học là lớp đảm bảo đậu (hoàn phí 50% nếu điểm thi môn Vẽ dưới 5 điểm). Một tuần học tối thiểu 4 buổi, ngoài 4 buổi em có thể học thêm nhiều buổi nữa mà không tính bất kỳ chi phí nào. Thời khóa biểu linh hoạt từ thứ 2 đến chủ nhật.Lớp luyện thi đại học khối V là lớp học theo buổi, đăng ký bao nhiêu buổi thì học theo buổi mình đăng ký. Mỗi một buổi là 60k. Thân chào em!

2. Câu hỏi
Cho em hỏi Lớp luyện thi vẽ dự bị Đại học là học buổi hay ngày,tuần học được bao nhiêu ngày hay bao nhiêu buổi ạ?
Trả lời:
 Chào em, học theo khóa em ơi! Học tối thiểu 4 buổi/tuần, thời khóa biểu linh hoạt nhé ( đi bất kỳ buổi nào trong tuần đều được hết). Em đi hơn 4 buổi càng tốt (không tính thêm bất kỳ chi phí nào). Thân chào em!

3. Câu hỏi: Em muốn học lớp dự bị đại học khối H từ tháng 10 này vậy học phí của em là bao nhiêu ạ?
Trả lời: Học phí khối H là 8,4 triệu, nếu nếu em chọn 1 lần đóng thì giảm 1 triệu (tặng áo thun, balo, bình nước...) chọn 2 lần thì mỗi lần là 4,2 triệu. Nếu đóng 3 lần, lần 1 và lần 2 là 3 triệu,  đóng lần 3 là 2,5 triệu. Thân chào!

7703.jpg

4. Câu hỏi:
Em sắp vô lớp 11, em tính sau này thi vào khối H, nhưng bây giờ em chưa biết vẽ mấy cái đầu tượng, đánh bóng này nọ, vậy em có thể học ở đây được không ạ ????
Trả lời: 
Chương trình học tại Doric sẽ học từ căn bản đến nâng cao nên bạn cứ yên tâm theo học nhé, bạn còn 2 năm nữa để rèn luyện, sau 2 năm rèn luyện bạn sẽ vẽ tốt thôi... Và để đảm bảo rằng bạn sẽ đạt điểm cao môn vẽ hãy đăng kí lớp luyện vẽ dự bị Đại học tại Trung tâm Đào tạo Kiến trúc DORIC nhé! Thân chào!

5  Câu hỏi:
 Em vừa học xong lớp 11, em có dự định thi kiến trúc, em chưa học qua lớp vẽ nào cả, hè này em dự định học tại DORIC,nhưng lịch học của DORIC kín quá, em có thể bớt đi 1 buổi học được không, tại em con phải hoc 2 môn Toán, Lí trong thời gian hè này nữa, nếu bớt 1 buổi thì học phí có được giảm không ạ?
Trả lời:
Thời khóa biểu tại trung tâm rất linh hoạt cho bạn, không bắt buộc bạn phải học hoàn toàn những thời gian đó. Bạn có thể đăng ký theo buổi học cho phù hợp với thời khóa biểu của bạn nhé! Và học phí cũng chỉ tính theo số buổi bạn đăng ký học. Bạn có thể liên hệ qua số dt 0918040309 để được tư vấn rõ hơn nha.

6. Câu hỏi: 
Trung tâm cho em hỏi tí ạ?!. Em vừa thi ĐH nhưng không đậu. Giờ e muốn thi vào ngành Thiết kế thời trang như mong muốn. Nhưng em không có năng khiếu vẽ. Mà khối H có 2 môn vẽ. Giờ em có thế học từ đầu và học trong vòng 9 tháng có khả năng đậu vào trường Kiến trúc không ạ? Học phí của cả 9 tháng là 8tr4 thế thì 1 tuần bao nhiêu buổi ạ? Em ở Gia Lai nên không vào trường để tìm hiểu được mong trung tâm giúp đỡ. Em xin cảm ơn ạ!
Trả lời: Chào em!
 Trung tâm Đào Tạo Kiến Trúc DORIC có khai giảng các lớp vẽ thường xuyên dành cho các bạn luyện thi vẽ dự bị Đại Học. Em sẽ học trong 9 tháng, một tuần em học ít nhất 3 buổi do em chọn, ngoài 3 buổi em có thể đến lớp nhiều hơn và không tính phí. Hiện tại trung tâm đang áp dụng chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nhanh đăng kí em nhé!

7. Câu hỏi:
Anh/chị ơi, em năm nay học lớp 12 đang tính đi luyện thi khối H ở Trung Tâm Đào Tạo Kiến Trúc DORIC , nhưng vì trước giờ em chưa học qua trung tâm nào hết, chưa có tay nghề nữa, nên em sợ sẽ khó học, xin anh/chị cho em ý kiến. Em cũng đã coi lịch học, nhưng em bị kẹt 2 buổi thứ 4, thứ 6 không đi học được, không biết em có thể học 1 ngày 2 buổi được không ạ ? Em cám ơn rất nhiều.
Trả lời: Chào em ! 
Trung tâm DORIC dạy theo phương pháp kèm theo từng bạn nên em sẽ không sợ sẽ khó học. Trung tâm có 2 lớp, lớp theo buổi là 60k/buổi, lớp dự bị đại học là lớp học một khóa 108 buổi, lịch học linh động từ thứ 2 đến chủ nhật. Em có thể học ngày 2 buổi cũng được( miễn sao đủ 108 buổi/ khóa) và em có thể đi nhiều hơn mà không phải mất thêm bất kỳ chi phí nào. Thân chào em!

8. Câu hỏi: 
Cho em hỏi học Sư phạm Mỹ thuật mình thi những môn gì ạ?!
Trả lời
Học ngành Sư phạm Mỹ thuật mình học thi khối H nhé bạn! Gồm các môn Văn, vẽ hình họa, vẽ trang trí màu.

9Câu hỏi: 
Cho mình hỏi mình la học viên cũ của trung tâm mình có đăng ký 15 buổi từ ngày 15/6/2013  đến 15/08/2013 nhưng học được một thời gian thì phải tạm ngưng để học các môn khác ... bây giờ mình vẫn còn giữ thẻ điểm danh (màu vàng) vậy giờ mình còn được vào học với các số buổi còn lại không hay phải đăng kí mới.
Trả lời:
Chào bạn! Khi bạn đóng tiền 15 buổi thì bạn đã được cấp thẻ trong thẻ đó có ghi cho bạn mốc thời gian học của 15 buổi. Bạn không đi học được nhưng bạn không đến trung tâm xin gia hạn thêm thời gian để hoàn thành 15 buổi học đó thì bây giờ thẻ đó bị hết hạn mất rồi. Vì thế bạn đến Trung tâm đăng ký buổi mới để học tiếp bạn nha. 
Thân chào!
10. Câu hỏi:
Cho em hỏi các khóa học khối H để thi đại học. Em muốn hỏi khóa luyện thi đó có dạy căn bản không ạ? Tại em chưa có căn bản nhưng em rất thích ngành thiết kế thời trang không biết có được không?
Trả lời:
Chào em! Khi đăng ký học tại Trung tâm thì em sẽ được Thầy Cô giảng dạy từ những kiến thức cơ bản đến lúc em thi. Học phí của một buổi học là 60k đó em còn học phí một khóa của khối H là 8 triệu 4, nếu em chọn 1 lần đóng thì giảm 1 triệu (tặng balo, áo thun, bình nước...) chọn 2 lần thì mỗi lần là 4 triệu 2. Nếu đóng 3 lần, lần 1 và lần 2: 3 triệu, lần 3: 2 triệu 5. Lịch học linh hoạt từ thứ 2 đến chủ nhật. Em có thể để lại số điện thoại hoặc gọi vào số hotline: 0918 04 03 09 để được tư vấn rõ hơn. Thân chào!
11. Câu hỏi:
Cho em hỏi học khóa và học buổi khác nhau như thế nào vậy?
Trả lời:
Chào em! Học theo buổi thì mình đăng ký bao nhiêu buổi thì mình học trong số buổi mình đã đăng ký. Học theo khóa (khóa đảm bảo đậu) khóa này thì mình sẽ học từ lúc đăng ký đến lúc thi Đại học. Học tối thiểu 108 buổi, Trung tâm khuyến khích đi học nhiều hơn 108 buổi thì vẫn không bị tính thêm bất kỳ chi phí nào hết. Thân chào.
12. Câu hỏi:
Khi mình đăng ký vào học thì có thi Test hay kiểm tra gì trong quá trình học không? Nếu có thì bao lâu mình sẽ kiểm tra 1 lần vậy?
Trả lời:
Chào bạn! Khi bạn đăng ký vào Trung tâm học thì bạn sẽ được Test đầu vào để biết được khả năng, năng khiếu của bạn tới đâu rồi Thầy Cô sẽ giảng dạy bạn những phần kế tiếp của môn học. Trung tâm thường xuyên mở các kỳ thi khảo sát cho các bạn học viên mỗi tháng 1 lần vào ngày cuối tháng. Trung tâm cũng mở thêm lớp vẽ mẫu (chân dung người) để các bạn tập làm quen với người mẫu thật. Giúp các bạn không bị khớp khi tiếp xúc với người mẫu thật. Thân chào.

IMG7645.jpg
Kiểm tra chất lượng định kỳ hàng tháng.

13.Câu hỏi:
Em cũng muốn đăng kí vào lớp dự bị khối H. Cho e hỏi đảm bảo đậu ở đây là đảm bảo cho tất cả trường e đăng kí hay sao vậy ạ?
Trả lời:
Chào em! Đảm bảo đậu là em thi môn vẽ không dưới 5 điểm. Khi em học em sẽ được thầy cô định hướng chọn trường phù hợp với khả năng của em. Thân chào.
14. Câu hỏi:
Cho em hỏi lớp học thường có bao nhiêu học viên và trong giờ học có giải lao hay không ạ?
Trả lời:
Chào em! Lớp học ở Trung tâm Doric thường từ 20 học viên đến 25 học viên, phòng học rộng nên học viên học rất thoải mái. Trong giờ học thì học viên được giải lao khoảng 10 phút vì đây là môn năng khiếu nên Thầy Cô muốn cái bạn không bị căng thẳng có thể học tốt hơn.
15. Câu hỏi:
Trong buổi học Thầy Cô thường chỉnh sữa và kiểm tra bài vẽ của các học viên bao nhiêu lần? Có cho bài tập về nhà hay không?
Trả lời:
Đầu buổi Thầy Cô sẽ sửa bài cho các bạn học viên vẽ chưa hoàn chỉnh hôm trước để các bạn có thể vẽ bài kế tiếp, trong giờ lên lớp thì Thầy Cô sẽ giúp các bạn sữa bài 3 lần lúc dựng, lên hình và khi bài vẽ hoàn chỉnh. Các bạn chưa hoàn thành bài vẽ thì sẽ được sửa bài vào buổi học hôm sau. Đồng thời các bạn mới vào học thì sẽ hướng dẩn sách vẽ cơ bản vẽ ở nhà để quen tay và theo kịp các bạn trong lớp. 
16. Câu hỏi:
Các học viên vừa chuyển qua học màu sẽ được hướng dẫn học những gì?
Trả lời:
Khi các bạn vừa bước qua vẽ trang trí màu thì các bạn sẽ được học vòng tuần sắc (cấp độ 1, cấp độ 2, cấp độ 3 và cấp độ 4), được test 2 bài mẫu: một màu trắng đen và một màu hoàn chỉnh. Tìm họa tiết cách điệu trong vòng một tuần nếu các bạn nắm vững sẽ chuyển lên vẽ màu ứng dụng vào tất cả các hình như: hình tròn, hình trụ, hình quạt, hình tam giác,...học như thế cho đến lúc thi.

chf21368687354.jpg
Một buổi vẽ màu tại trung tâm DORIC.
II. Họa viên kiến trúc thực hành.

17. Câu hỏi: 
Trung tâm có thể cung cấp thêm thông tin về chương trình học (những nội dung và phần mềm đồ họa) và học phí của chương trình họa viên kiến trúc thực hành 3D của Trung tâm không?
Mình có thấy thông báo chương trình khuyến mãi tặng 3.000.000đ và những vật dụng khác cho khóa học họa viên, chương trình khuyến mãi? Với sinh viên không biết trung tâm có áp dụng chế độ miễn giảm học phí trong lần đầu đăng ký không vậy bạn?
Mong bạn cung cấp thêm thông tin dùm mình!
Trả lời:
- Chương trình học 3D: Nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở, Cấu tạo kiến trúc, Trang thiết bị công trình, Vẽ kỹ thuật, Photoshop, Autocad, Sketchup, 3Ds Max, Đồ án tốt nghiệp, mô hình, tham quan công trình thực tế, thực tập.
- Chương trình khuyến mãi: tặng ngay 3 triệu, balo DORIC, bình nước, áo thun...Chương trình này áp dụng đến hết ngày 31/10/2013. Với sinh viên tặng thêm voucher học Tiếng anh và học đàn Ghita miễn phí...

18.Câu hỏi: 
Cho em hỏi Lớp Họa viên Kiến trúc chuyên nghiệp có mở lớp buổi tối không?
Trả lời:
Hoạ viên Kiến trúc Thực hành (lựa chọn 2D hoặc 3D) có lớp: Sáng, chiều và tối luôn nhé em.

19. Câu hỏi:
Em tên Huy hiện đang là sinh viên Trường Đại Học Bách Khoa
Cho em hỏi mức học phí khóa Hoạ viên kiến trúc là bao nhiêu? 
Em thấy tờ rơi quảng cáo DORIC có kết hợp với Đại học Bách Khoa mở khoá đào tạo nên có dự định học. 
Thân chào! 
Trả lời: 
Mức học phí là 10,5 triệu nhé bạn!
Nếu đóng học phí 1 lần thì được giảm ngay 3 triệu và nhận nhiều phần quà hấp dẫn nữa đó.
Cám ơn bạn!
Untitled-1.jpg

20. Câu hỏi: 
Em muốn hỏi là khoá đào tạo hoạ viên kiến trúc 12 tháng học phí tổng cộng là bao nhiêu ạ? Xin cảm ơn !
Trả lời: 
 - Hiện tại, TT đang có chương trình khuyến mãi giảm 3 triệu học phí dành cho lớp Họa viên(đóng học phí một lần). Chỉ còn 7.500.000 vnđ cho khóa học 12 tháng luôn đó bạn, tặng 1 áo thun DORIC và nhận ngay Voucher 30% cho Cafe Tượng, và còn nhiều chương trình khuyến mãi khác nữa. Bạn vui lòng gọi hotline: 0918.04.03.09 hoặc bạn có thể để lại số điện thoại để được tư vấn nhiều hơn về chương trình khuyến mãi nhé bạn. 
Thân!

22. Câu hỏi:
Em là Lai. Hiện đang làm thiết kế về 2D sử dụng phần mềm Corel, và Ai, Ps.
Hiện nay em muốn học thêm về kiến thức 3D. em chưa học về Autocad với lại em không học về kiến trúc, lúc trước em học về CNTT. 
Vậy em có thể tham gia vào khóa học 3D của trung tâm không? 
Xin anh chị cho em lời tư vấn và học phí cụ thể. Em chân thành cảm ơn!

Trả lời:
1. Chương trình đào tạo Họa viên Kiến trúc 3D.
 Sau khi bạn hoàn thành học phần lý thuyết chung. Đến các phần mềm chuyên ngành bạn chọn 3D (lựa chọn 2). Bạn tham khảo chi tiết bảng phía dưới nhé bạn.

1.jpg

2. Chương trình khuyến mãi áp dụng đến hết 31/10/2013.
- Tặng ngay 3.000.000 đồng, balo cao cấp + áo thun DORIC + bình nước lock & lock sành điệu. (Áp dụng cho học viên đóng học phí trọn khóa 1 lần).
- Tặng  balo DORIC sành điệu và bình nước lock & lock cho học viên đăng kí đóng học phí 2 lần.
- Chương trình hỗ trợ cho sinh viên học sinh: 
          * Được trở thành thành viên Ngôi Nhà Chung DORIC, được hưởng ưu đãi của cafe Tượng dành riêng cho học viên DORIC.
          * Giới thiệu việc làm sao khi tốt nghiệp.
          * Dạy ghita miễn phí... 
          * Giảm thêm 5% học phí khi đăng ký từ 2 học viên trở lên, giảm 10% học phí khi đăng ký từ 3 học viên trở lên.


Facebook Gửi cho bạn bè Nội dung khác

Các bài mới đăng :
» Lớp luyện thi vẽ miễn phí (04/03/2017)
» Hình ảnh hoạt động. (09/12/2013)

Các bài đã đăng :
» Khu vực này chỉ dành riêng cho Học viên của Trung tâm. (03/03/2012)